3 bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà từ A

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 cũng là một trong những mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và thường xuất hiện khi máy sử dụng được khoảng 3 – 4 năm trở lên. Làm sao có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E20? Tất cả sẽ được điện máy Ebest.vn trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lỗi E20 của máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 là lỗi máy giặt không thoát được nước hoặc lồng giặt không thoát hết nước có thể do các tác nhân sau gây ra cụ thể:

  • Cặn bẩn trong lồng giặt quá nhiều, các mảng cặn này bám vào đường ống thoát nước của máy và khiến nước trong lồng không thoát ra được ở chương trình xả, vắt.
  • Hố bơm bị bẩn, có vật kẹt trong hố bơm dẫn tới kẹt cánh bơm.
  • Bộ phận bơm thoát nước của máy giặt bị om cuộn, chập chờn, lúc chạy lúc không.
  • Bộ phận bơm thoát bị hỏng, cháy cuộn.
  • Lỗi mạch điều khiển, mạch không cấp lệnh (cấp điện) cho bơm.

Khi máy báo lỗi E20 thường có biểu hiện đứng im không vắt ở chu trình vắt, không có tiếng ù ù và trong lồng giặt còn nguyên nước đồng thời màn hình Led nhấp nháy báo lỗi kèm theo tiếng kêu tít tít. Còn đối với các dòng máy không cò màn hình Led sẽ nhấp nháy đèn trên Start.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 đơn giản

Bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục được tình trạng trên của máy giặt nhà bạn mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn, không nên tự ý tháo và thay thế linh kiện khi không chắc chắn về chuyên môn.

may-giat-electolux-bao-loi-e20

Trước tiên các bạn cần chuẩn bị: tua vít, băng dính, kéo, đồng hồ đo điện (nếu có). Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

1 Kiểm tra đường ống thoát nước

Kiểm tra đường ống thoát nước thải là việc mà bạn cần làm đầu tiên. Có thể một vật nào đó làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. Hãy làm sạch ống thoát nước thải và thử cho máy chạy lại.

2. Kiểm tra bơm

Bơm không làm việc ở chu trình xả và vắt sẽ khiến nước trong lồng giặt không thể thoát ra bên ngoài. Nếu phát hiện nước trong lồng giặt còn nguyên.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh hố bơm cho sạch sẽ, rửa sạch những cặn bẩn bám ở trong hố bơm cũng như khay lọc rác để tránh tắc nghẽn. Nếu như hỏng bơm, bạn cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt để được thay thế.

3. Kiểm tra bo mạch

Nếu bạn đã kiểm tra 2 bước trên không hỏng thì do bo mạch không có điện cấp lệnh xuống cho bơm. Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra sửa chữa bo mạch

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi E20 của máy giặt Electrolux thành công tại nhà nhé. Tham khảo cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40  chi tiết tại đây.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “3 bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà từ A❤️️”. Hy vọng qua bài viết “3 bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà từ A” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “3 bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà từ A [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “3 bước khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà từ A” được đăng bởi vào ngày 2021-06-02 17:20:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy giặt Panasonic báo H02, H04, U16, U18 lỗi gì ? Cách khắc phục
Back to top button