3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút

Ở chuyên mục máy giặt, điện máy Ebest.vn tiếp tục hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 chi tiết từ A – Z trong bài viết dưới đây. Giúp bạn có thể khắc phục được mã lỗi thành công tại nhà nhé.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 là bị sao?

Với hơn 10 kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi nhận thấy lỗi E41 cũng giống như lỗi E40 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến công tắc cánh cửa có thể do:

  • Do cửa không đóng kín, đóng không đúng cách, cửa bị kẹt.
  • Do công tắc cửa bị hỏng
  • Do bo mạch không cấp điện xuống công tắc cánh cửa

Cách khắc phục lỗi E41 của máy giặt Electrolux đơn giản

may-giat-electolux-bao-loi-e41

Bạn có thể xử lý được tình trạng trên của máy giặt nếu như làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi cụ thể:

Bước 1: Kiểm tra cửa máy giặt đóng kín chưa

Trước khi gọi cho dịch vụ sửa máy giặt, bạn hãy thử kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng kín chưa? Mở ra và đóng lại nếu nghe thấy tiếng click là cửa đã được đóng.

Nếu cửa đã đóng kín mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn tiếp tục kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt.

Bước 2: Kiểm tra công tắc cửa

Công tắc cửa có tác dụng bảo vệ không cho quần áo trong quá trình giặt bị văng ra bên ngoài, nếu công tắc cửa bị hỏng máy giặt sẽ không thực hiện được quá trình giặt đồng thời sẽ báo lỗi E41.

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt có bị kẹt gì không? Bạn lấy vật cản nằm trong cánh cửa ra bên ngoài để máy hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn thay công tắc cửa máy giặt mới chính hãng nếu công tắc cửa bị hỏng.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch điều khiển 

Sau một thời gian sử dụng có thể do tín hiệu đường truyền từ bo mạch xuống công tắc cửa bị đứt hoặc chập chờn. Ngoài ra do Ic cấp lệnh cho công tắc cửa bị chết khiến công tắc cửa không đóng mở được. Đối với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý sự cố.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được mã lỗi E41 trên máy giặt Electrolux thành công tại nhà nhé.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút❤️️”. Hy vọng qua bài viết “3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút” được đăng bởi vào ngày 2021-06-03 17:23:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa, máy lạnh từ A đến Z
Back to top button