4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà triệt để 100%

Bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm nguyên nhân để có thể khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Sanyo nhưng máy sử dụng được thời gian lại báo lỗi. Làm sao có thể khắc phục được mã lỗi trên triệt để 100%? Sau đây, điện máy Ebest.vn mách bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E2 là lỗi gì?

Lỗi E2 trên máy giặt Sanyo là lỗi nước không xả do đường ống xả bị tắc, đường ống quá cao hơn máy giặt, cảm biến mực nước bị hỏng, van xả bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi.

may-giat-sanyo-bao-loi-e2

Lỗi này xuất hiện sau chu trình vắt, máy xả nước mà máy không chịu vắt và màn hình hiển thị báo lỗi E2.  Khi máy giặt đang trong chế độ vắt, bạn mở công tắc cửa (mở nắp máy) thì quá trình vắt đột ngột khiến công tắc cửa bị hở mạch và dừng lại chế độ vắt ngay lập tức.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo inverter để xác định nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi trên.

Biện pháp khắc phục lỗi E2 của máy giặt Sanyo tại nhà đơn giản

Nếu máy giặt nhà bạn đang báo lỗi mà bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Còn nếu bạn có chút kiến thức về điện thì có thể kiểm tra theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra đường ống thoát nước thải

Trong quá trình sử dụng có thể đường ống nước thải có thể bị xoắn, gấp khúc hoặc mắc kẹt khiến nước không thể thoát được ra bên ngoài.

Trong trường hợp này, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ và điều chỉnh lại đường ống thoát nước. Nếu đường ống thoát nước bị hỏng nhiều đoạn các bạn có thể thay đường ống dẫn nước thải mới để máy hoạt động tốt.

Ngoài ra, đường ống nước thải cao hơn vị trí đặt máy giặt cũng khiến máy giặt không thoát được nước ra bên ngoài dẫn đến máy báo lỗi E2. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt đường ống thoát nước thấp hơn máy giặt

2. Kiểm tra cảm biến mực nước

Thay công tắc cửa mới: phương pháp này khá tốn kém. Vì chi phí công tắc cửa mới tương đối cao và thời gian chờ đợi cũng khá lâu để có được công tắc cửa. Đặc biệt công tắc cửa được mang thay thế nhất định phải là hàng chính hãng Sanyo.

Đấu công tắc cửa: phương pháp này thường chọn nhiều hơn vì nó khắc phục được nhược điểm của phương pháp 1. Ở phương pháp này, thợ sửa từ đường ra công tắc cửa tiến hành đấu tắc 2 công tắc cửa với nhau. Phương pháp này áp dụng được cả với những máy giặt Sanyo sử dụng lâu năm (2-3 năm), giúp tránh hỏng hóc công tắc cửa về sau.

3. Kiểm tra van xả máy giặt

Nếu van xả không hoạt động nước sẽ không thoát được ra bên ngoài, bạn chỉ cần thay thế van xả mới chính hãng đúng với model của máy.

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu bạn đã kiểm tra 3 bước trên mà tốt thì bo mạch điều khiển không cấp lệnh cho van xả. Lúc này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn khắc phục được máy giặt Sanyo báo lỗi E2 thành công tại nhà nhé

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà triệt để 100%❤️️”. Hy vọng qua bài viết “4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà triệt để 100%” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà triệt để 100% [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà triệt để 100%” được đăng bởi vào ngày 2021-05-27 17:36:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Điều hòa Daikin báo lỗi H9 xử lý triệt để chỉ với 2 bước
Back to top button