Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? ( Cách Tính Chuẩn )

Sử dụng điều hòa có tốn điện không ? Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn biết để hiểu hơn về mức tiêu thụ điện của chiếc điều hòa nhà mình.

+ Hãy đọc hết nội dung tư vấn từ thợ điều hòa để biết được câu trả lời nhé.

su dung dieu hoa co tot dien khong

Sử dụng điều hòa có tốn điện không ?

+ Điều hòa là một thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay vì thường nhiệt độ những ngày hè nắng cao điểm có thể lên đến 40 độ.

+ Rất nhiều người ở nông thôn nói việc mua được điều hòa đã khó rồi còn sử dụng điều hòa tiền điện còn tốn hơn, có thật vậy không ?

1. Để đánh giá về việc sử điều hòa có tốn điện không

+ Thực sự điều hòa là một thiết bị điện trong gia đình có công suất tiêu thụ rất lớn và như hiện nay máy điều hòa có công suất nhỏ nhất cũng phải 800W

=> Thực sự sử dụng điều hòa sẽ tốn điện so với các thiết bị điện trong gia đình bạn như: Máy giặt, tủ lạnh, máy hút mùi, máy hút bụi

Trên thực tế : Thường chúng ta chỉ sử dụng điều hòa vào những ngày nắng nóng cũng như bạn sử dụng điều hòa ở phòng ngủ nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều.

Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ?

cong suat cua dieu hoa

+ Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện : Để tính được số lượng điện tiêu thụ của máy điều hào nhà bạn trong 1 tiếng đồng hồ bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

1. Tìm hiểu công suất máy điều hòa nhà bạn

+ Hầu hết ở trên thân máy điều hòa của bất kỳ hãng nào đi nữa thường sẽ có những cái tem dán các thông số của máy điều hòa nhà bạn, trong đó bạn sẽ thấy được công suất của máy ký hiệu là (W) ( xem hình mẫu bên trên )

+ Khi bạn đã có được công suất lúc này bạn sẽ dễ dàng tính được 1 giờ đồng hồ máy sẽ chạy hết bao nhiêu số điện với công thức tính là ( Lấy công suất máy nhân với thời gian bạn sử dụng là ra số điện tiêu thụ hết nhé, đơn vị công suất là KW)

Ví dụ :

+ Ta có một chiếc điều hòa có công suất ghi như trên bảng thông số sau :

dieu hoa chay 1 tieng het bao nhieu so dien

+ Như hình ta sẽ thấy được công suất tối đa của máy này là 1200W =1,2KW

+ Công suất chạy lạnh là 1010 W = 1,01 KW ( Chúng ta chạy lạnh nên sử dụng công suất lạnh để tính cho chuẩn nhé)

=> Như công thức tính bên trên ta lấy thời gian là 1 giờ đồng hồ nhân với 1,01 KW = 1 số điện.

Như vậy: Các bạn có thể hoàn toàn tính được 1 tiếng điều hòa chạy hết bao nhiêu số điện rồi nhé.

Chú ý : Nếu máy điều hào nhà bạn phải hoạt động lạnh liên tục, block chạy liên tục trong 1 giờ đồng hồ thì số điện tiêu thụ nhà bạn mới hết vậy nhé

=> Trên thực tế khi bạn bật máy điều hào chạy ở trong phòng kín mới đầu bật máy sẽ chạy lạnh nhưng đến khi bên trong phòng đạt độ lạnh bạn cài đặt lúc này cục nóng bên ngoài sẽ ngắt mà chỉ bên trong mặt lạnh chạy.

+ Thường 1 tiếng đồng hồ cục nóng sẽ không bao giờ chạy liên tục nếu máy điều hòa nàh bạn hoạt độngt ốt, không bị sự cố gì .

+ Thời gian cục nóng nghỉ máy chỉ chạy mình quạt và công suất lúc này chỉ tầm 100W mà thôi (100W chỉ bằng một cái bóng đèn 100W nhà bạn bật bình thường thôi, và lúc này máy chạy sẽ tốn điện rất ít nhé.

=> Từ công thức này bạn sẽ có thể tính được tất cả các dòng máy lạnh của nhà bạn với công suất lớn hay công suất nhò đều sẽ biết được lượng điện điều hòa tiêu thụ trong 1 giờ đồng hồ nhé.

Tổng kết

+ Tùy vào công suất điều hòa nhà bạn và ví trí lắp đặt điều hòa trong phòng có kín không, phòng to hay phòng nhỏ mà bạn có được con số chính xác nhất.

+ Việc tốn điện hay không còn phụ thuộc vào khả năng làm lạnh của máy, cũng như nhiệt độ bên ngoài trời nên việc tính chính xác 100% là điều rất khó nhé. ( chỉ có kết quả áng chừng thôi)

Lời khuyên : Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ tiết kiệm điện rất nhiều, các bạn có điều kiện hãy mua điều hòa để sử dụng nhé, tiền điện nó không tốn quá nhiều như các bạn  thường nghĩ đâu vì ở Miền bắc chỉ có mấy tháng hè mà thôi.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? ( Cách Tính Chuẩn )❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? ( Cách Tính Chuẩn )” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? ( Cách Tính Chuẩn ) [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điều hòa chạy 1 tiếng hết bao nhiêu số điện ? ( Cách Tính Chuẩn )” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 21:04:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Đánh Giá Máy Hút Ẩm Fujie Có Tốt Không? 5 Máy Hút Ẩm FujiE Tốt Nhất
Back to top button