[ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa

Bạn kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin inverter nhà mình thấy lỗi E7 nhưng không biết đây là lỗi do điều gì ?

+ Hãy xem ngay bài viết của chúng tôi bên dưới đây để biết được nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục lỗi E7 ở điều hòa Daikin inverter nhé.

+ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi tương đối phổ biến, và thường xuyên gặp phải khi chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đã qua sử dụng được vài năm. Muốn khắc phục điều hòa Daikin lỗi E7 trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân.

dieu hoa daikin bao loi e7

Vì sao điều hòa Daikin báo E7

  1. Do tác nhân bên ngoài như vật cản hay côn trùng : dàn nóng thường được lắp đặt phí bên ngoài nên các vật cản như dây , que,… có thể rơi qua khe hở và cản trở cánh quạt, lâu dần làm hỏng motor. Ngoài ra việc các loại côn trùng xâm nhập cắn dây dẫn nguồn cũng làm hỏng motor.
  2. Khi bảo dưỡng thợ vô tình làm hỏng motor do xịt nước trực tiếp hoặc đứt dây nguồn kết nối.
  3. Máy lạnh hoạt động quá tải : khi điều hòa hoạt động liên tục thì quạt dàn nóng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do quá tải. Nó sẽ khiến động cơ Motor nhanh hỏng
  4. Lỗi Board mạch dàn nóng : vì bo mạch điều khiển mọi hoạt động nên khi nó xảy ra sự cố chắc chắn hoạt động của motor quạt sẽ không chuẩn xác.
  5. Motor hỏng hoặc vòng bi bị kẹt, không quay.

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi E7 ở điều hòa Daikin

loi e7 ơ dieu hoa daikin

1. Lỗi kết nối quạt và bo mạch dàn nóng

+ Nguyên nhân bạn hoặc chúng tôi phải kiểm tra trước tiên, đường dây điện hoặc rắc cắm có thể tiếp xúc không được tốt làm cho quạt quay lờ đờ hoặc không quay dẫn đến mã lỗi E7 trên điều khiển.

2. Hãy kiểm tra quạt có thể bị kẹt do những vật dụng hoặc vô tình bạn chọc một thiết bị nào đó làm quạt không chạy

+ Nếu là như vậy sau khoảng 15 phút khi bạn bật sẽ hiện mã lỗi E7 bạn hãy tìm cách tháo dỡ bỏ vật dụng đó.

3.Lỗi mô tơ quạt dàn nóng cúng là nguyên nhân khá phổ biến khi mà bạn chạy liên tục ngày này sang ngày khác việc quá tải làm hỏng mo tơ quạt.

+ Bạn hãy kiểm tra quạt bằng cách dùng đồng hồ vạn năng và đo cuộn dây trong cũng có nhưng trường hợp cuộn dây vẫn lên quạt vẫn chạy nhưng hơi yếu do động cơ bị om cuộn dây

+ Cách khắc phục với phần này có thể bạn phải thay quạt muốn giảm chi phí thì quấn lại mô tơ quạt.

4. Lỗi bo mạch dàn nóng

+ Liên hệ ngay trung tâm bảo hành, sửa chữa điều hòa đến kiểm tra và sử lý lỗi này giúp bạn là tốt nhất.

=> Với những thông tin bên trên về nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục lỗi E7 ở điều hòa Daikin inverter bên trên rất mong sẽ giúp được các bạn tự sử lý được một số lỗi cơ bản mà không cần đến thợ.

+ Mọi thắc mắc hay cần trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn trợ giúp nhanh nhất bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “[ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Điều hòa Daikin báo E7 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 14:03:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy giặt bị rò điện: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A
Back to top button