[ Điều hòa Daikin báo L5 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa

Điều hòa Daikin báo L5 là một lỗi rất hay mắc phải ở dòng máy inverter cả ở model máy mới đến model máy cũ. Thao như hãng cung cấp mã lỗi L5 ở máy điều hòa Daikin là : Máy nén biến tần bất thường

+ Nhưng trên thực tế chúng tôi đã sửa chữa rất nhiều máy gặp sự cố này và nguyên nhân là do hỏng bo mạch cục nóng nhé các bạn.

dieu hoa daikin bao l5

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin inverter báo L5 do hỏng bo mạch

bo mach cuc nong dieu hoa daikin hong bao l5

Nguyên nhân

+ Như chúng tôi đã nói với kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin báo lỗi L5 ở dòng máy model mới hầu hết 90% nguyên nhân là do hỏng bo mạch cục nóng.

+ Lỗi L5 này liên quan đến van tiết lưu các bạn nhé. hầu hết cái mạch nào mình sửa đều thấy ở bên trong van tiết lưu bị rie xét rất nhiều, đây là nguyên nhân chính khiến máy hỏng mạch báo L5

+ Khi sửa mạch xong mình khuyên các bạn nên thay thế van tiết lưu mới, nếu để van cũ kể cả vệ sinh sạch thì việc lỗi L5 sẽ bị tiếp là điều không tránh khỏi.

+ Van tiết lưu máy điều hòa Daikin bán rất nhiều ngoại thì trường nên bạn có thể đặt mua ở mọi địa chỉ bán vật tư điện lạnh nhé.

Cách xử lý:

+ Với lỗi này hầu hết các bạn không có kỹ thuật chuyên sâu về dòng máy này nói riêng cũng như về mạch điện tử nói chung sẽ không thể tự sửa được.

+ Bạn có thể mang đến trung tâm sửa bo mạch gần nhà bạn nhất để họ sử lý hoặc gọi trực tiếp đơn vị sửa điều hòa đến xử lý giúp bạn nhé.

Điều hòa Daikin báo L5 do hỏng block inverter

blog may lanh daikin inverter

+ 100% mã lỗi L5 chỉ sảy ra đối với máy điều hòa Daikin inverter chính vì vậy các bạn cần lưu ý khi sửa chữa dòng máy cơ sẽ không có lỗi này nhé.

+ Đúng với mã lỗi điều hòa Daikin inverter nhà sản xuất đưa ra đó là máy báo lỗi L5 là liên quan đến : Máy nén inverter gặp sự cố

+ Đối với một số đời máy cũ chạy gas R22 hay R410a khi xuất hiện mã lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình Block của máy nhé, thường đời này lỗi L5 chỉ liên quan đến máy nén là chủ yếu.

Nguyên nhân

+ Do máy nén chạy sinh ra nhiệt mà không được tản nhiệt máy sẽ nóng lúc này thiết bị bảo vệ trong bloc nóng và sẽ ngắt để bảo vệ máy nén.

+ Do block bị hư dạng kẹt lúc này máy không chạy được sinh ra nhiệt máy cũng sẽ báo lỗi L5 để ngắt thiết bị.

Cách xử lý

+ Đầu tiên bạn cần vệ sinh lại sạch sẽ dàn nóng để đảm bảo máy được tản nhiệt tốt nhất

+ Kiểm tra quạt tản nhiệt có quay mạch không cần xử lý nếu quay yêu ( Sửa mạch haowoặc thay thế)

+ Kiểm tra thiết bị bảo vệ block và Block đảm bảo thiết bị vấn tốt, cần thay thế nếu bị hư.

Tổng kết lỗi L5 ở máy Daikin inverter

+ Nếu máy điều hòa nhà các bạn gặp sự cố mà vấn còn trong thời gian bảo hành của hãng lúc này bạn hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành để được bảo hành xử lý miến phí lỗi L5 này nhé.

+ Trường hợp máy hết bảo hành chúng tôi khuyên các bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra vì các bạn không thể tự sửa được chỉ làm hỏng thêm thôi.

+ Liên hệ trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa trọn gói đảm bảo mà lại được bảo hành.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “[ Điều hòa Daikin báo L5 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Điều hòa Daikin báo L5 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Điều hòa Daikin báo L5 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Điều hòa Daikin báo L5 là lỗi gì ] Nguyên nhân và cách sửa” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 12:34:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Top 10 Máy Hút Bụi Gia Đình Giá Rẻ Dưới 2 Triệu Đồng Bán Chạy Nhất
Back to top button