[ Điều hòa không nhận điều khiển, tín hiệu từ Remote ] sửa thế nào ?

Bạn dùng điều khiển từ xa bật máy điều hòa hay tăng giảm nhiệt độ, bật các chế độ trên điều khiển nhưng máy không hoạt động đây là hiện tượng điều hòa không nhận điều khiển hay còn gọi là máy điều hòa không nhận tín hiệu từ remote.

+ Việc điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển từ xa của tất cả các hãng như : Điều hòa Panasonic, Daikin, Toshiba, LG, Funiki, Sanyo, Nagakawa, Samsung, Mitsubishi…Nguyên nhân và cách khắc phục giống nhau các bạn nhé.

dieu hoa khong nhan dieu khien

1. Điều hòa không nhận khiển do điều khiển không có nguồn

+ Khi bạn bật máy điều hòa đầu tiên bạn cần để ý rằng màn hình điều khiển điều hòa nhà bạn có hiển thị các chế độ trên màn hình không ?

+ Nếu điều khiển điều hòa nhà bạn để lâu ngày không sử dụng rất có máy pin đang bị yếu hoặc lò xo tiếp xúc điện pin ở bên trong đang bị oxi hóa cần phải vệ sinh và thay Pin mới.

2. Điều khiển điều hoà để sai chế độ

+ Với 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa điều hòa chúng tôi đã thấy rất nhiều trường hợp nhiều nhà để nhầm chế độ chạy ở điều khiển cũng không bật được máy, điều khiển không nhận.

+ Bạn đảm báo mùa hè để đúng chế độ lạnh và mùa đông để đúng chế độ sưởi ( Chế độ nóng )

3. Điều khiển điều hòa bị hỏng

+ Có nhiều trường hợp điều khiển điều hòa nhà bạn bị rơi hỏng hoặc để lâu điều khiển tự bị hỏng

+ Để kiểm tra điều khiển bị hỏng hay không bạn chỉ cần bật chế độ máy quay ở điện thoại và quay vào phần mắt của điều khiển rồi bạn nhấn phím nguồn của điều khiển điều hòa. Nếu bạn thấy nháy sáng ở máy quay là điều khiển tốt và không thấy gì là điều khiển hỏng.

+ Cần thay thế điều khiển mới chính hãng hoặc đùng điều khiển đa năng nếu điều khiển hỏng

4. Hỏng mắt nhận, hỏng bo mạch

+ Trên bo mạch điều hòa có linh kiện nhận tín hiệu điều khiển đó là mắt nhận đưa về qua các con điện trở báo về vi sử lý để xuất lệnh mình đã sử dụng.

+ Trường hợp điều khiển tốt mà máy không nhận khiển lúc này bạn cần kiểm tra mắt nhận và kiểm tra các linh kiện trong bo mạch về phần nhận tín hiệu nhé.

+ Bạn có thể thay thử mắt nhận nếu không được cần sửa bo mạch

Tổng kết hiện tượng máy điều hòa không nhận khiển

dieu hoa khong nhan tin hieu dieu khien tu xa

+ Với một số lỗi cơ bản như điều khiển hết Pin hay cần vệ sinh điều khiển hay thay điều khiển mới các bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần đến thợ kỹ thuật.

+ Riêng trường hợp máy hỏng mắt nhận hoặc bo mạch điện tử bạn cần có chuyên môn để sử lý, chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa để được trợ giúp.

+ Bạn cần mua điều khiển mới hãy để lại số điện thoại để được chúng tôi liên hệ lại sẽ báo giá điều khiển chính hãng cho các bạn và ship tận nhà, bảo hành 6 tháng.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “[ Điều hòa không nhận điều khiển, tín hiệu từ Remote ] sửa thế nào ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Điều hòa không nhận điều khiển, tín hiệu từ Remote ] sửa thế nào ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Điều hòa không nhận điều khiển, tín hiệu từ Remote ] sửa thế nào ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Điều hòa không nhận điều khiển, tín hiệu từ Remote ] sửa thế nào ?” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 12:13:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Tủ Lạnh Hitachi 3 Cánh Có Tốt Không? Top 5 Tủ Lạnh Hitachi 3 Cánh Tốt
Back to top button