Điều hoà Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A

Điều hoà Midea báo lỗi E5 lỗi hỏng này là do những nguyên nhân nào gây ra? Và có những cách nào có thể khắc phục được lỗi hỏng E5 của điều hòa Midea?

– Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi E5 của điều hòa Midea này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem ngay : Điều hòa Midea báo lỗi F0 là bị gì ? Cách khắc phục tại nhà

Điều hòa Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ?

– Điều hòa Midea báo lỗi E5 còn gọi là lỗi cấp nước không ngừng cho máy giặt gây lãng phí nước, ảnh hưởng đến quá trình giặt. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5.

dieu-hoa-midea-bao-loi-e5

Nguyên nhân dẫn đến điều hoà Midea báo lỗi E5

– Điều hoà Midea báo lỗi E5 là do phao nước bị hỏng ( lỗi cảm biến mực nước hay cảm biến áp suất nước trong lồng giặt). Hay là bảng mạch điều khiển bị hỏng, van cấp nước bị kẹt làm van không khóa được. Hoặc Ống dẫn khí bị thủng do chuột, gián gặm nhấm hoặc do quá trình vận hành bị ăn mòn.

– Để có thể khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E5 thì hãy theo dõi những nội dung dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Xử lý điều hoà Midea báo lỗi E5 triệt để

– Điều hòa Midea báo lỗi E5 sẽ có cách nào có thể khắc phục được hay không ? Dưới đây sẽ là những biện pháp khắc phục.

Do phao nước bị hỏng

– Lỗi hỏng này sẽ dẫn tới là máy giặt không tạo được áp lực cho van phao làm tình trạng nước cấp không ngừng.

– Cách khắc phục : Bạn có thể điều chỉnh lại hoặc sửa chữa, còn không thì bạn tiến hành thay mới để đảm bảo phao có thể cảm biến được mực nước vào trong máy, khi nước đầy thì có thể tự động dừng, tiết kiệm nguồn nước tối đa cho người sử dụng.

Do bảng mạch điều khiển bị hỏng

– Lỗi hỏng này là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt Midea bị cấp nước liên tục vào trong máy.

Cách khắc phục : Nếu bảng mạch điều khiển bị hỏng thì cần xem xét, nhờ người thân có chuyên môn để họ kiểm tra xem xét cho, còn nếu bị hỏng, bị liệt không thể khắc phục được thì cần gọi thợ đến nhà để họ thay thế hoặc sửa chữa.

Xem ngay : Điều hòa Midea báo lỗi E3 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z

dieu-hoa-midea-bao-loi-e5-1

Do van cấp nước bị kẹt làm van không khóa được

– Là do lắp sai kỹ thuật hoặc do bên trong máy đọng nhiều rác bẩn nên lá van của cấp nước bị kênh không thể nào đóng kín được.

– Nhiều trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

– Cách khắc phục : Khi van cấp nước bị kẹt do bụi bẩn, rác thải, bạn chỉ cần tháo van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ. Còn nếu van bị hỏng thì cần phải thay mới, thay van khá đơn giản, bạn có thể mua về nhà và tự thay thế hoặc không có thể nhờ nhân viên của cửa hàng điện tử để giúp đỡ.

Ống dẫn khí bị thủng do chuột, gián gặm nhấm hoặc do quá trình vận hành bị ăn mòn.

– Nguyên lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt.

– Do đó, nguồn nước mà không sạch sẽ dẫn tới tình trạng van đóng không khí, nước sẽ chảy mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn hoạt động bình thường.

– Đối với ống dẫn khí bị thủng do tác động từ bên ngoài vào như vậy thì bạn có thể tiến hành vá hoặc thay mới luôn để quá trình dẫn khí vào trong máy được tốt hơn.

Điều hòa Midea báo lỗi E5 nếu điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề. Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi thông qua số điện thoại 0975 499 286 chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi lỗi hỏng của điều hòa Casper.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Điều hoà Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điều hoà Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều hoà Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điều hoà Midea báo lỗi E5 là lỗi gì ? Cách khắc phục tại nhà từ A” được đăng bởi vào ngày 2021-05-04 09:49:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Quạt Điều Hòa Daikio(Daikiosan) Của Nước Nào? Sủ Dụng Có Tốt Không?
Back to top button