Điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 là lỗi gì? Cách sửa A

Hôm nay ở bài viết này Ebest xin gửi đến các bạn thông tin nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 từ A đến Z.

+ Đây là những mã lỗi họ nhà F mà dòng điều hòa Panasonic inverter rất hay mắc phải chính vì vậy chúng tôi có một bài viết riêng về hiện tượng này để mọi người có nhiều thông tin khi sửa chữa lỗi này.

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic bằng điều khiển từ xa

  • Bước 1: Dùng que tăm nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.
  • Bước 2: Hướng điều khiển (Remote control) về phí dàn lạnh và nhấn nút TMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần bạn nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi.

– Nếu máy lạnh gặp sự cố thì báo đèn POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi đang hiển thị trên màn hình remote sẽ là lỗi máy lạnh đang gặp.

dieu hoa panasonic bao F90-f91-f93-f97-f99

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 tại nhà

1. Điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F90

– Nguyên nhân: Lỗi F90 trên điều hòa Panasonic là lỗi trên mạch PFC ra máy nén

– Cách khắc phục: Kiểm tra bo mạch điện tử ( Cần tháo cả bo mặt lạnh và bo cục nóng đến trung tâm chuyên sửa bo mạch để họ kiểm tra và sử lý lỗi)

2. Điều hòa Panasonic báo lỗi F91

– Nguyên nhân: Lỗi F91 của điều hòa Panasonic là lỗi dòng tải máy nén quá thấp.

– Cách khắc phục: Kiểm tra Block, kiểm tra gas, kiểm tra điện áp

3. Điều hòa Panasonic báo F93

– Nguyên nhân: Lỗi F93 ở điều hòa Panasonic là tốc độ quay máy nén có vấn đề

– Cách khắc phục: Kiểm tra máy nén inverter

4. Điều hòa Panasonic báo lỗi F97

– Nguyên nhân: Lỗi F97 của điều hòa Panasonic inverter là do nhiệt độ giàn nóng quá cao

+ Kiểm tra gas trong máy, kiểm tra dàn nóng sạch hay bẩn, kiểm tra block, kiểm tra mạch điện tử

– Cách kiểm tra và xử lý

1. Quạt cục nóng chạy yếu dẫn đến không tản được nhiệt cho máy nén lỗi 97F xuất hiện .

+ Trong quá trình sửa điều hòa Panasonic báo lỗi 97F chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp máy nén hỏng dẫn đến lỗi 97F mà quạt cục nóng điều hòa hoạt động yếu cũng dẫn đến trường hợp này nhé .

+ Để giải quyết lỗi này anh chị có thể thay thế tụ kích quạt cục nóng có thể tụ yếu dẫn đến quạt gió hoạt động yếu thường tụ quạt cục nóng panasonic cho máy 9000 đến 1200 là 1,5Mf đến 2Mf .

+ Trường hợp thạy tụ quạt vẫn chạy yếu có thể moter quạt cục nóng đã bị hỏng ở trường hợp này anh chị có thể quấn lại quạt hoặc thay thế quạt cục nóng điều hòa panasonic .

2. Điều hòa chạy quá tải dẫn đến nhiệt độ máy nén quá cao .

+ Như các bạn đã bết vào những ngày nắng nóng kỉ lục thì điều hòa nhà bạn phải hoạt động liên tục có thể 24/24 . Khi này máy nén hoạt động liên tục với thời gian quá dài dẫn đến lỗi 97F .

=> Vì vậy khi phát hiện lỗi này anh chị nên cho điều hòa ngừng hoạt động cho máy nén giải nhiệt .

Hoặc anh chị có thể giải nhiệt nhanh cho máy nén bằng cách ngắt nguồn điện rồi làm mát máy nén bằng cách dội nước mát, chườm đá cho bloc hay dùng quạt gió thổi trực tiếp vào máy nén điều hòa Panasonic cho giải nhiệt nhanh hơn .

5. Điều hòa Panasonic báo F99

– Nguyên nhân: Lỗi F99 trên điều hòa Panasonic là do xung DC ra máy nén quá cao

– Cách khắc phục: Kiểm tra mo mạch điện tử và kiểm tra block

Bên trên là bài viết tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic inverter một số lỗi thường gặp ở họ nhà mã lỗi F. Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 là lỗi gì? Cách sửa A❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 là lỗi gì? Cách sửa A” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 là lỗi gì? Cách sửa A [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điều hòa Panasonic báo F90, F91, F93, F97, F99 là lỗi gì? Cách sửa A” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 10:31:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ?
Back to top button