Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ?

Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì đang được mọi người tìm hiểu rất nhiều trên google cũng như gọi điện đến hỏi thăm thông tin về lỗi này.

+ Hôm nay EBEST xin gửi đến các bạn bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H16 ở điều hòa Panasonic mong sẽ giúp được các bạn thêm thông tin bổ ích.

Lỗi H16 ở điều hòa Panasonic là gì ?

+ Theo như bảng mã lỗi do nhà sản xuất điều hòa Panasonic công bố mã lỗi cho chúng ta bảng mã lỗi biết thì mã lỗi H16 đây là lỗi : Dòng điện tải máy nén quá thấp

+ Để xem nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục lỗi H16 các bạn hãy xem ngay nội dung bên dưới đây bán ẽ hiểu hơn những nguyên nhân nào khiến dòng điện máy nén quá thấp.

Xem thêm : Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic inverter

dieu hoa panasonic bao h16

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H16

Theo như thông báo từ trung tâm bảo hành thì lỗi h16 : “ dòng điện tải máy nén quá thấp “ các nguyên nhân dẫn đến nó như sau :

  1. Lỗi thiếu gas , hết gas
  2. Lỗi máy nén
  3. Lỗi board mạch dàn nóng
  4. Lỗi điện áp yếu .

Xem thêm cách check mã lỗi ở điều hòa Panasonic inverter

Bước 1: Dùng que tăm nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.

Bước 2: Hướng điều khiển (Remote control) về phí dàn lạnh và nhấn nút TMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần bạn nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi. Nếu máy lạnh gặp sự cố thì báo đèn POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Mã lỗi đang hiển thị trên màn hình remote sẽ là lỗi máy lạnh đang gặp.

Hướng dẫn cách xử lý lỗi H16 ở máy lạnh Panasonic

1. Kiểm tra gas trong máy

+ Bạn kiểm tra xem lượng gas trong máy còn hoạt động không ? Nếu máy thiếu gas bạn nên bổ sung gas cho máy là sẽ hết lỗi

2. Kiểm tra nguồn điện

+ Kiểm tra lỗi điện áp yếu không đủ cho điều hòa hoạt động , Khi này máy nén là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất nó bắt đầu khởi động chúng ta sẽ thấy block kêu to hơn bình thường tiến hành đo điện áp cho máy điều hòa anh chị sẽ phát hiện dòng điện không đủ 220V .

+ Chúng ta cần tắt máy và lắp thêm bộ Lioa cho điều hòa hoạt động ổn định .

3. Kiểm tra máy nén

+ Máy nén là bộ phận quan trọng ở máy điều hòa khi kiểm tra anh chị sẽ thấy máy nén hoạt động không ổn định không đủ công suất cho phép có thể van lá đấy hoặc van lá hút trong máy nén bị hở không nén được môi chất lạnh .

4. Kiểm tra bo mạch

+ Lỗi này sảy ra hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Panasonic gần nhất hoặc cơ sở sửa điều hòa để được hướng dẫn kiểm tra.

Khi điều hòa Panasonic nhà bạn lỗi H16 phải làm sao ?

+ Nếu bạn không tụ kiểm tra và khắc phục được sự cố này chúng tôi khuyên các bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa điều hòa tại nhà

+ Đây là một lỗi rất khó xử lý ở máy dòng này nên các bạn cần cẩn trọng

+ Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận để được trợ giúp hoặc liên hệ với ĐIỆN LẠNH AZ để được tư vấn từ chuyên gia.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điều hòa Panasonic báo H16 là lỗi gì ? Sửa như thế nào ?” được đăng bởi vào ngày 2020-10-07 09:18:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Điều hòa Daikin báo lỗi 00 là lỗi gì? Xử lý tại nhà chỉ 5 phút
Back to top button