Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A

Chiếc điều hòa Panasonic nhà bạn đang báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần nhưng bạn không biết cách xử lý như thế nào cho hiệu quả? Sau đây, điện máy Ebest.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là bị sao?

Hiện tượng điều hòa Panasonic báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần là do quạt dàn lạnh không chạy, máy bị hết hoặc thiếu gas, cảm biến bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi.

dieu-hoa-panasonic-nhay-den-timer-2-lan

Khi máy nhà bạn báo lỗi thì bạn nên tắt máy hoặc tắt aptomat rồi bật lại xem máy có còn báo lỗi nữa không? Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi điều hòa Panasonic để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần tại nhà

Do một số model điều hòa Panasonic không có màn hình hiển thị nên khi báo lỗi máy sẽ nhấp nháy đèn timer hoặc đèn vàng. Lúc này bạn cần check mã lỗi điều hòa Panasonic để xác định máy nhà mình đang bị lỗi gì? Thì mới có thể khắc phục triệt để.

Các bước check lỗi điều hòa Panasonic:

  • Bước 1: Giữ nút “Check” ở trên điều khiển (remote) trong vòng 5 giây cho tới khi màn hình hiển thị thành “_ _”
  • Bước 2: Đưa điều khiển về phía máy lạnh và ấn nút “Timer”. Mỗi khi nhấn nút timer, nút Power sẽ sáng và màn hình sẽ hiển thị mã lỗi.
  • Bước 3: Nếu tiếng bíp kéo dài 4 giây đồng thời nút Power nháy liên tục thì đây chính là lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

Còn nếu máy vẫn nhấp nháy đèn timer 2 lần thì các bạn thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra gas trên máy

Các bạn sử dụng 1 miếng xốp cho ít nước rửa chén vào để tạo bọt, sau đó dùng nó để quét lên đường dẫn ống gas xem có bị xì không. Hoặc quan sát xem có bám tuyết ở ngay van ống của dàn nóng không?

Các tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật điện lạnh đến kiểm tra gas máy lạnh xem có bị hao hụt khi mở điều hòa đặt ở chế độ rất thấp nhưng máy vẫn không lạnh.

2. Kiểm tra quạt dàn lạnh

Các bạn dùng 1 tờ giấy mỏng đặt trước cánh đảo gió của cục lạnh khi mở máy lên xem tờ giấy có bị đảo theo hướng, hặc đảo hướng yếu thì khi đó bạn sẽ nhận biết cánh quạt của cục lạnh có trục trặc không?

Trong trường hợp quạt dàn lạnh bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng đúng với đời của máy

3. Kiểm tra cảm biến

Cảm biến không chạy cũng dẫn đến hiện tượng điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn timer 2 lần. Cách khắc phục khá đơn giản các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới chính hãng đúng với trị số là máy sẽ hết báo lỗi.

4. Kiểm tra bo mạch

Nếu bạn đã kiểm tra hết 3 bước ở trên mà máy vẫn báo lỗi thì bo mạch của máy có vấn đề. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra va khắc phục bo mạch nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn timer 2 lần thành công tại nhà nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách khắc phục điều hòa Panasonic không mát tại đây.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A” được đăng bởi vào ngày 2021-05-23 17:31:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy Lạnh, Điều Hòa Panasonic có tốt không ? Nên mua không ?
Back to top button