Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng? 4 bước xử lý triệt để 100%

Máy giặt nhà bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng cấp nước liên tục cho dù bạn có nhổ điện máy giặt ra bên ngoài nhưng nước vẫn cấp không ngừng. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao khắc phục được máy giặt cấp nước không ngừng? Sau đây, điện máy Ebest.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục không ngừng chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt cấp nước không ngắt

Theo các chuyên gia điện máy hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng chủ yếu do đường ống phao áp lực bị hở, hỏng van cấp nước, phao áp lực nước bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi. Lỗi này thường xuất khi bạn khởi động máy giặt hoặc máy giặt chạy được vài phút rồi cấp nước liên tục.

may-giat-cap-nuoc-lien-tuc-khong-ngung

Ngoài ra, tình trạng này thường gặp ở các dòng máy giặt cửa trên nhiều hơn các dòng máy giặt cửa ngang trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt cấp nước không ngừng tại nhà

Khi máy giặt nhà bạn gặp tình trạng trên bạn đừng quá lo lắng hay vội vàng gọi thợ sửa máy giặt mà bình tĩnh kiểm tra theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra đường ống phao áp lực

Trong quá trình sử dụng đường ống phao áp lực có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng va đập mạnh khiến dây bị lỏng cũng gây ra tình trạng nước cấp không ngừng của máy giặt.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn chỉ cần nối lại đường ống hoặc thay thế đường ống mới nếu hư hỏng nặng

2. Kiểm tra phao áp lực

Nếu máy giặt bị hỏng phao áp lực thì máy cấp vào liên tục không ngắt, không giặt ở chế độ giặt khiến nước trào ra ngoài nhưng khi chuyển sang chế độ vắt nước lại không cấp vấn vắt bình thường.

Cách xử lý khá đơn giản, các bạn chỉ cần thay thế phao áp lực chính hãng đúng với đời của máy giặt là máy hết báo lỗi.

3. Kiểm tra van cấp nước

Máy giặt sử dụng sau một thời gian dài bên trong van có nhiều cặn bẩn làm cho van khi hút ra cho nước chảy qua cặn bẩn báo vào nhiều bên trong khiến cho đường nước vào bị kênh khiến nước cấp vào liên tục. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước đúng hãng là máy sẽ hết lỗi nước cấp vào không ngắt ngay nhé

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu bạn đã kiểm tra tốt các yếu tố trên mà máy vẫn báo lỗi thì do bo mạch không cấp điện xuống van cấp nước khiến nước cấp liên tục.

Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic hoặc gọi thợ sửa máy giặt để kiểm tra sửa chữa bo mạch.

Nếu bạn không có chuyên môn về kỹ thuật tuyệt đối không được tháo bo bạch ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng các linh kiện khác

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng máy giặt cấp nước không ngừng nhé. CHúc các bạn thành công!

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng? 4 bước xử lý triệt để 100%❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng? 4 bước xử lý triệt để 100%” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng? 4 bước xử lý triệt để 100% [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng? 4 bước xử lý triệt để 100%” được đăng bởi vào ngày 2021-07-01 16:54:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Nên Mua Bếp Hồng Ngoại Hay Bếp Từ? Bếp Hồng Ngoại Hãng Nào Tốt Nhất?
Back to top button