Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A

Điện máy Ebest.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 từ A – Z. Nếu trong quá trình sử dụng chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn cũng gặp tình trạng này thì có thể khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúng ta cùng bắt đầu nhé

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E40?

Theo các chuyên gia điện máy phân tích lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là do công tắc cửa máy giặt bị lỗi hoặc do mạch điều khiển của máy có vấn đề. Cụ thể Cụ thể IC lệnh của công tắc cửa bị chết nên lệnh không có thực hiện được. Cho nên, công tắc cửa máy giặt sẽ không được đóng lại. Lúc này, trên màn hình LED hiển thị máy giặt sẽ báo lỗi E40.

may-giat-electolux-bao-loi-e40

Bên cạnh đó, cũng có thể có nguyên nhân từ cánh cửa, khi lấy chốt tay cầm của cánh cửa thì do sau một thời gian sai lệch nên chưa thể đẩy được lẫy của cái công tắc cửa. Do đó, chốt tiếp điểm sẽ bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt báo lỗi E40.

Ngòai ra, các bạn có thể dựa vào mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng cung cấp để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi E40 của máy giặt Electrolux tại nhà

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách xử lý hiện tượng trên của máy giặt Electrolux từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm cụ thể như sau:

Cách 1: Bạn thử kiểm tra phần công tắc cửa máy giặt Electrolux và đảm bảo cách cửa đã được đóng chặt trước khi máy hoạt động. Trường hợp này bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần tắt nút nguồn (POWER) trở về OFF.
  • Bước 2: Bạn cần rút phích cắm điện máy giặt ra khỏi ổ điện.
  • Bước 3: Ấn và giữ nút START/PAUSE từ 5 đến 10 giây.
  • Bước 4: Cấp lại điện cho máy giặt.
  • Bước 5: Bật nút nguồn của máy giặt (POWER) lên.
  • Bước 6: Đóng mở cửa máy giặt để chắc chắn khóa cửa được cài chắc chắn.
  • Bước 7: Chọn chế độ giặt và ấn nút START/PAUSE để bắt đầu TEST thử máy giặt.

Cách 2: Nếu máy giặt nhà bạn bị hỏng công tắc cửa (khóa cửa) bạn có thể tìm mua và thay khóa cửa máy giặt Electrolux chính hãng tại các đại lý ủy quyền. Tuy nhiên cách này sẽ không mấy khả quan khi bạn không có nhiều kiến thức về máy móc.

Cách 3: Nếu máy nhà bạn gặp phải trường hợp thứ 3, lỗi IC điều khiển công tắc cửa thì chỉ có 1 cách duy nhất cho bạn đó là liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều khiển của máy.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể nắm được nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nhanh chóng rồi nhé. Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tại đây.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A” được đăng bởi vào ngày 2021-06-01 18:17:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Top 6 Thương Hiệu Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Giá Rẻ, Tốt Nhất Năm 2020
Back to top button