Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 khắc phục tại nhà triệt để 100%

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là một trong những mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng hiện nay. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi E90 của máy giặt Electrolux chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E90 của máy giặt Electrolux

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi E90 do mạch điều khiển chương trình của máy giặt có vấn đề hoặc lỗi một bộ phận thiết bị ngoại vi như:

  • Do tắc nghẽn đường cấp nước vào
  • Do hỏng van điện cấp nước
  • Do lỗi IC cấp nước trên main điều khiển

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác mà ít ai biết đến đó chính là có thể do bình chứa nước nhà bạn bị cạn.

Lỗi này chủ yếu ở các các đời máy có model EWP85752, EWF10751, EWF85661, EWF85761, EWP85742, EWF14821, EWF10831, EW1289W, EWF984…hoặc các dòng máy giặt Electrolux có kèm theo chức năng sấy quần áo.

Khi máy báo lỗi sẽ không hoạt động kèm theo tiếng bíp bíp đồng thời màn hình Led của máy giặt hiển thị mã lỗi E90 hoặc đèn nhấp nháy báo lỗi (đối với các loại máy giặt không có màn hình Led).

Các bạn có thể tham khảo

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 từ A – Z

Biện pháp xử lý mã lỗi trên cũng khá đơn giản các bạn các bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ như kéo, băng dính đen cách điện, tua vít, đồng hồ đo điện(nếu có). Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

may-giat-electolux-bao-loi-e90

1. Xử lý tắc nghẽn đường nước vào

Trong quá trình sử dụng, đường ống cấp nước có thể bị tắc bởi cặn bẩn của nước khiến nước không cấp được vào máy giặt.

Cách khắc phục trong trường hợp này bằng cách tháo và vệ sinh sạch sẽ 2 đầu dây cấp nước của máy giặt.

2. Kiểm tra bơm cấp nước

Với kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux nhiều năm qua, chúng nhận thấy 90% lỗi E90 của máy giặt Electrolux là hỏng van cấp nước. Bạn chỉ cần thay van cấp nước mới chính hãng đúng với đời máy.

3. Thay IC điều khiển van cấp

Nếu bạn kiểm tra tốt các trường hợp trên mà máy vẫn báo lỗi thì do hỏng IC điều khiển, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc nhờ thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux để được thay thế IC và xử lý dứt điểm

Kết luận

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là lỗi liên quan trực tiếp đến đường cấp nước đầu vào của máy giặt Electrolux trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tại nhà thành công mà không cần gọi thợ nhé.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 khắc phục tại nhà triệt để 100%❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 khắc phục tại nhà triệt để 100%” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 khắc phục tại nhà triệt để 100% [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 khắc phục tại nhà triệt để 100%” được đăng bởi vào ngày 2021-06-01 17:50:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy giặt Samsung báo lỗi IE là lỗi gì? 4 bước xử lý tại nhà từ A
Back to top button