Máy giặt LG báo lỗi DE – DE1

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi De hay DE1 hoặc DE2 là điều rất hay gặp ở dòng máy này chính vì vậy bạn cần phải biết chút thông tin về nguyên nhân và cách kiểm tra sửa lỗi này mỗi khi cần.

+ Hiện tượng máy giặt LG báo DE hay DE1 hoặc DE2 đây đều là một lỗi của dòng máy này chỉ là do các đời máy khác nhau và máy cửa đứng, máy cửa ngang chính vì vậy mã lỗi nó có hơi khác một chút.

Khi nào máy giặt LG sẽ hiện lỗi DE, DE1 và DE2 ?

may giat lg bao de de1 de2

Trường hợp bạn cho máy giặt chạy nhưng bạn quên không đóng cửa máy giặt lúc này máy sẽ hiện mã lỗi DE, DE1,  DE2 tùy vào từng đời máy mới hay cũ máy sẽ hiện mã lỗi tương ứng.

+ Trường hợp bạn đóng cửa rồi nhưng máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi hỏng công tắc cửa hoặc hỏng bo mạch điện tử bên trong máy.

1. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2

nguyen nhan may giat lg bao de

Như bên trên chúng tôi đã nói thì nguyên nhân khiến máy giặt LG hiện mã lỗi de, de1 hay de2 có 3 nguyên nhân chính đó là :

  1. Quên không đóng lắp máy
  2. Hỏng công tắc cửa, công tắc chống rung của máy
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Chú ý : Với lỗi DE1 và DE2 chỉ gặp ở dòng máy giặt LG cửa ngang và một số đời máy mới được sản xuất nhé, 2 lỗi này y như lỗi DE chính vì vậy khi sửa chữa bạn làm theo đúng với các bước sửa lỗi DE bình thường.

2. Hướng dẫn sửa máy giặt lỗi DE, DE1, DE2

1. Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem lắp máy giặt nhà mình đã được đóng chắc chưa ? Nếu chưa với thao tác đơn giản là đóng lại lắp cửa là máy sẽ hết lỗi ngay.

2. Trường hợp bạn đã đóng cửa chắc rồi mà máy vấn báo lỗi

  • Đối vớ máy cửa trên bạn cần kiểm tra công tắc cửa và công tắc ở chống rung ở đằng sau và đằng trước nếu bị hỏng bạn hãy đấu lại với nhau.
  • Với máy giặt công tắc từ bạn có thể kiếm một miếng nam châm khác nhét vào khe ở đằng trước cửa máy giặt là máy sẽ hết lỗi nhé.

+ Đối với máy cửa ngang

+ Có nhiều đời máy bật nguồn và nhấn Star máy sẽ báo lỗi DE luôn nhưng một số máy bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu cạch cạch rồi báo lỗi lúc này bạn cần tháo công tắc cửa ra và mua một chiếc công tắc mới cùng đời về lắp thay thử nhé.

+ Tỷ lệ thay vào được đến 80%

3. Trường hợp bạn thay công tắc cửa vấn không được

  • Khi thay công tắc không được thì đây là do lỗi hỏng bo mạch điện tử lúc này bạn cần phải sửa hoặc thay bo mạch mới.
  • Với lỗi này chúng tôi khuyên bạn hãy liên liên hệ đơn vị sửa máy giặt đến sửa giúp bạn để đảm bảo không gặp sự cố khác phát sinh.

3. Phí sửa máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2 có đắt không ?

phi sua may giat lg loi de

Phí đến kiểm tra và sửa chữa tại nàh với lỗi hỏng công tắc với máy cửa trên giá 300k

+ Phí thay thế công tắc cửa máy giặt LG cửa ngang tùy vào từng đời máy, công tắc khác nhau chính vì vậy giá sẽ khác nhau ( Bạn hỏi giá của đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi thay)

+ Phí sửa chữa bo mạch đối với cửa đứng giá là 500 đến 600K

+ Phí sửa mạch máy giặt cửa ngang là 900k đến 1200K

Với thông tin bên trên về nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG lỗi DE, DE1, DE2 sẽ giúp được các bạn chút ít kiến thức về máy giặt LG mỗi khi cần để sử dụng

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy giặt LG báo lỗi DE – DE1❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy giặt LG báo lỗi DE – DE1” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy giặt LG báo lỗi DE – DE1 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy giặt LG báo lỗi DE – DE1” được đăng bởi vào ngày 2020-10-17 16:23:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy giặt Electrolux báo lỗi E40: Nguyên nhân và cách khắc phục từ A
Back to top button