Máy Giặt LG Báo PE Là Lỗi Gì? Cách Xử Lý Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ

Bạn loay hoay không biết kiểm tra máy giặt LG khi báo lỗi PE như thế nào? Thậm chí bạn có am hiểu chút về điện nhưng bạn không thể tự mình xử lý được mã lỗi PE trên máy giặt LG nhà bạn.

+ Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân vì sao máy giặt LG báo lỗi PE và cách khắc phục tại nhà để các bạn có thể tham khảo

Máy giặt LG báo PE là lỗi gì?

may-giat-lg-bao-loi-pe

  • Máy giặt LG báo PE là hiện tượng máy đang báo lỗi phao áp lực hay còn gọi là lỗi cảm biến mực nước gặp sự cố.

Công tắc cảm biến mực nước của máy giặt có nhiệm vụ gì?

Công tắc cảm biến có nhiệm vụ điều chỉnh mức nước bên trong buồng giặt. Công tắc này nối với ống dẫn nước bằng nhựa, ống nhựa này nằm bên hông ở phía ngoài lồng giặt sâu gần tới đáy lồng.

Ống nhựa sẽ chứa không khí phía trong. Khi nước chảy vào lồng giặt cũng sẽ chảy qua ống nhựa. Khi mực nước bắt đầu dâng cao ở trong ống thì nó sẽ bị đầy hơi và gia tăng áp suất ở trong thành ống. Khi áp suất hơi ở trong đạt được mức nhất định thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

Máy giặt LG báo lỗi PE nguyên nhân vì sao?

PE là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy giặt LG lồng ngang mà chủ yếu do các nguyên nhân sau đây:

  1. Do công tắc áp suất lực bị lỗi
  2. Do dây điện nguồn cấp cho phao áp suất bị đứt
  3. Do giắc cắm vào phao áp suất không dẫn điện
  4. Do hỏng dây board

Hướng dẫn xử lý máy giặt LG báo lỗi PE tại nhà 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác kiểm tra máy giặt LG khi báo lỗi PE đơn giản tại nhà trước khi gọi thợ như sau:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra dây điện chuyền từ bo mạch sang phao áp lực nếu bị đứt bạn cần đấu lại theo màu dây là máy sẽ hết báo lỗi
  • Nếu dây nối từ cảm biến báo mức đến bảng mạch chính bị hỏng nhiều quá. Chúng tôi khuyên bạn nên thay mới.
  • Kiểm tra phao áp lực nếu phao hỏng thì bạn nên thay phao mới chính hãng
  • Kiểm tra lại bo mạch đường tín hiệu từ phao áp lực báo về vi sử lý, trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi trung tâm sửa chữa bảo hành của máy giặt LG đến giúp bạn nhé

Nếu các bạn làm theo hướng dẫn phía trên mà máy giặt nhà bạn vẫn báo lỗi PE thì tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa máy giặt LG đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy Giặt LG Báo PE Là Lỗi Gì? Cách Xử Lý Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy Giặt LG Báo PE Là Lỗi Gì? Cách Xử Lý Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy Giặt LG Báo PE Là Lỗi Gì? Cách Xử Lý Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy Giặt LG Báo PE Là Lỗi Gì? Cách Xử Lý Tại Nhà Không Cần Gọi Thợ” được đăng bởi vào ngày 2020-10-23 16:14:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Máy giặt không xả nước là bị sao? 3 bước xử lý tại nhà chỉ 1 phút
Back to top button