Máy Giặt Sanyo báo ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và giá sửa thế nào ?

Hiện tượng máy giặt Sanyo báo ED là một lỗi thường chỉ gặp ở máy giặt chạy công nghệ inverter. Lỗi ED là một bệnh rất khó để xử lý và đây là lỗi sửa chứ mất phí rất là cao.

+ Khi máy giặt Sanyo inverter báo ED  lúc này bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân bên dưới đây để hiểu hơn về lỗi này và biết được bảng giá sửa chữa trước khi sửa để quyết định mua máy mới hay sửa nhé.

mach may giat sanyo inverter bi bao loi ed

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED do hỏng công suất trên mạch

mach may giat sanyo inverter bi bao loi ed

Nguyên nhân

+ Dòng máy giặt Sanyo inverter nàh bạn đang chạy động cơ liền trường hợp công suất trên bo mạch điều khiển động cơ gặp sự cố lúc cho máy động cơ không chạy được và máy sẽ báo lỗi ED trên màn hình ngay.

Cách xử lý

+ Để sửa được lỗi ED ở máy giặt Sanyo các bạn chỉ có 2 phương án chính là thay thế bo mạch công suất mới hoặc sửa lại mạch bằng cách thay thế công suất mới.

+ Hiện tượng này thường sảy ra khi bạn sử dụng máy giặt từ 3 năm trở đi máy rất hay bị hỏng công suất do vỉ mạch công suất của máy giặt Sanyo nằm bên dưới chân của máy, ẩm ướt rất nhiều.

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED do động cơ không quay

may giat sanyo hong dong co bao loi ed

Nguyên nhân

+ Trường hợp động cơ máy giặt bị kẹt hoặc bị hỏng không chạy máy cũng sẽ hiện lên mã lỗi ED

+ Để xác định được động cơ máy giặt có hoạt động tốt không bàn cần có chuyên môn trong nghề cao hoặc cần phải có một chiếc động cơ khác thay thế để Test thử nhé.

Cách xử lý

+ Cần kiểm tra xem bên dưới gầm động cơ hoặc bên trong lồng máy có bị mắc kẹt vật dụng gì không, dùng tay vần động cơ xem lồng có quay không ?

=> Nếu mắc vật gì bạn chỉ cần gỡ ra là máy sẽ hết lỗi

+ Nếu vần tay động cơ quay bình thường avf bạn đã kiểm tra bo mạch tốt thì đây là lỗi động cơ của máy.

=> Phương án duy nhất sửa là thay thế động cơ khác

Phí sửa lỗi ED ở máy giặt Sanyo có đắt không ?

phi sua may giat sanyo bao ed

+ Phí sửa bo mạch thay công suất ngang với phí thay mạch mới có giao động từ 1 triệu đến 1tr3

+ Phí thay thế động cơ rất đắt nhé các bạn còn phụ thuộc vào đời máy, với lỗi này bạn có thể hỏi giá trực tiếp với đon vị cung cấp dịch vụ sửa chữa giúp bạn.

=> Bài viết này không phải là bài hướng dẫn các bạn sửa vì lỗi này các bạn không hiểu kỹ thuật rất khó để xử lý ( Đây là một lỗi rất nặng ở máy giặt Sanyo)

+ Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy giặt mới hay sửa lại ( Nếu máy nhà bạn dùng được 5 đến 9 năm thì nên thay máy mới )

+ Do việc sửa lỗi này rất đắt chính vì vậy các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định sửa hay không.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Máy Giặt Sanyo báo ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và giá sửa thế nào ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Máy Giặt Sanyo báo ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và giá sửa thế nào ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Máy Giặt Sanyo báo ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và giá sửa thế nào ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Máy Giặt Sanyo báo ED là lỗi gì ? Nguyên nhân và giá sửa thế nào ?” được đăng bởi vào ngày 2020-10-23 19:28:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Điều hòa Funiki báo lỗi E1, E2, E3 là lỗi gì? Cách khắc phục từ A
Back to top button