Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được

Khi sử dụng bếp từ một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được mà các bạn chưa biết phải làm gì để khắc phục sự cố thì hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để hiểu được nguyên nhân và cách sửa chữa.

bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được

Một số nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không sử dụng được bếp.

1. Do mặt bếp từ bị ướt

Nếu như mặt kính bếp từ nhà bạn bị ướt bị đổ nước ra ngoài cụ thể là bảng điều khiển nhà bạn bị ướt sẽ khiến cho bếp nhà bạn vào điện nhưng không bật được bếp.

=> Một số dòng bếp từ nhập khẩu nếu gặp trường hợp nước bị đổ ra mặt kính bếp sẽ tự động bật chế độ khóa để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nước chảy vào bếp là chập cháy.

Cách nhận biết

=> Bạn có thể quan sát bằng mắt thường cũng như sờ tay vào mặt kính bếp thấy nước hay ẩm chút thì đây là lỗi do bếp nhà bạn bị nước tràn ra mặt kính khiến không bật được bếp.

Cách khắc phục

Với lỗi này bạn chỉ cần dùng khăn lau khô mặt kính rồi sử dụng lại bếp, một số trường hợp bạn thấy bếp hiện biểu tượng khóa bạn cần phải mở khóa trước khi sử dụng bếp.

2. Tay của bạn ướt

Tay của bạn ướt cũng là nguyên nhân bếp có nguồn mà không bật được chính vì vậy nếu bạn mới rửa tay xong bật bếp hay rửa đồ dùng thì bạn cần phải lau khô tay trước khi sử dụng bếp.

=> Do tay ướt bạn sử dụng bếp không được nên mặt kính bếp cũng ướt nên bạn cần phải lau kho tay và khô mặt điều khiển bếp.

3. Bếp từ nhà bạn đang bật chế độ khóa

Hầu hết các dòng bếp từ hiện nay có chức năng khóa an toàn nếu bạn không bật được bếp bạn cần kiểm tra ngay xem bạn có đang nhấn nhầm phím khóa bếp không.

=> Trường hợp bếp bị khóa bạn sẽ thấy đèn báo khóa sẽ sáng.

Cách khắc phục

Bạn chỉ cần mở khóa bếp là sẽ sử dụng được bếp bình thường. Để mở khóa bạn để tay vapf phím khóa giữ tầm 3 đến 5 giây là sẽ mở được khóa.

=> Một số trường hợp mở khóa khó hơn với các dòng bếp cao cấp bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của chúng tôi để được trợ giúp.

4. Bếp từ hỏng mạch điều khiển

Lỗi hỏng mạch điều khiển cũng khiến bếp nhà bạn có nguồn vào mà không bật được để nhận biết lỗi hỏng mạch bạn chỉ cần làm các bước bên trên mà bếp vấn không bật được thì kết luận ngay là hỏng mạch nhé.

Cách khắc phục

Đây là sự cố khó muốn khắc phục được bạn cần có chuyên môn chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp sửa bếp từ lên nguồn không bật được tại nhà qua số 0975 499 286.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được” được đăng bởi vào ngày 2022-07-22 17:11:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   Tủ lạnh rút ra bao lâu thì được phép cắm lại [ Tư vấn kỹ thuật ]
Back to top button