Quạt Điều Hòa Không Chạy Do Đâu? Cách Sửa Tại Nhà Bạn Có Thể Sửa Được

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân quạt điều hòa hay quạt hơi nước có điện vào nhưng ấn quạt không chạy hoặc chạy yếu hay quạt không quay và hướng dẫn kiểm tra, xử lý hiện tượng trên tại nhà hiệu quả nhé.

Nguyên nhân và cách sửa quạt điều hòa không chạy, quạt không quay nhanh chóng

Hiện tượng quạt không quay hoặc không chạy là lỗi điển hình của tất cả các dòng quạt điều hòa và hơi nước mà nguyên nhân chủ yếu do:

  • Quạt hơi nước bị hỏng bo mạch không cấp nguồn điện cho quạt
  • Tụ kích cho quạt gặp sự cố như : Tụ bị nổ, tụ bị khô, tụ yếu
  • Quạt bị cháy, đứt cuộn

Hiện tượng quạt điều hòa không chạy, quạt không quay do bo mạch không cấp nguồn điện cho quạt

Đầu tiên để muốn biết bo mạch có bị hư hỏng không các bạn cần có một chiếc đồng hồ đo điện bật cho quạt chạy và đo nguồn cấp điện cho quạt nếu có 220v cấp cho quạt là bo mạch tốt còn không có nguồn là hỏng bo mạch nhé các bạn.

Nếu bo mạch bị hư các bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa quạt điều hòa tại Hà Nội để mua hoặc sửa vì để sửa được mạch quạt hơi nước bạn cần phải có chuyên môn về điện tử không rất dễ sẽ làm hỏng bo mạch nhé.

Hiện tượng quạt điều hòa không chạy, quạt không quay do tụ kích cho quạt bị yếu hoặc bị nổ

Nếu có điện cấp ra 220v cho quạt bạn cần thay thế tụ quạt thử để có thể biết được là tụ quạt có bị hư hỏng không ( nhớ thay tụ kích cho quạt đúng trị số với tụ ban đầu nhé )

Nếu bạn thay tụ mà quạt chạy thì đây là do tụ kích bị hư nhé.

Hiện tượng quạt điều hòa không chạy, quạt không quay do quạt bị cháy hay đứt cuộn

Đối với trường hợp thứ 3 mà bạn thay tụ kích cho quạt mà vấn không chạy thì 98% nguyên nhân quạt không quay là do quạt đang bị hư.

Để sử lý các bạn có thể tháo quạt mang đi cuốn lại hoặc mua một chiếc quạt đúng hãng đúng kích cỡ để thay thế là quạt sẽ chạy nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa hoặc về điện thì không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Điều bạn cần làm lúc này là gọi ngay tới đơn vị chuyên sửa chữa quạt điều hòa đến kiểm tra và xử lý.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm về sửa chữa và chọn mua những sản phẩm gia dụng, thiết bị nhà bếp.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “Quạt Điều Hòa Không Chạy Do Đâu? Cách Sửa Tại Nhà Bạn Có Thể Sửa Được❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Quạt Điều Hòa Không Chạy Do Đâu? Cách Sửa Tại Nhà Bạn Có Thể Sửa Được” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Quạt Điều Hòa Không Chạy Do Đâu? Cách Sửa Tại Nhà Bạn Có Thể Sửa Được [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Quạt Điều Hòa Không Chạy Do Đâu? Cách Sửa Tại Nhà Bạn Có Thể Sửa Được” được đăng bởi vào ngày 2020-07-13 09:25:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   [ 2020 ] Điều hòa SamSung có tốt không ? Có nên mua không ?
Back to top button