[ Tủ Kích Lốc Điều Hòa ] Phân Loại, Cách Đấu Tụ 2 Chân, 3 Chân

Bạn đang tìm hiểu về tụ điều hòa ? Bạn muốn biết tụ kích lốc điều hòa có mấy loại và phân biết bằng cách nào ? Hôm nay ở bài viết này mình gửi đến các bạn những thông tin cần chi tiết về tụ ở điều hòa.

tu dieu hoa

Tụ điều hòa là gì ?

+ Tụ điều hòa là một linh kiện điện được thiết kế lằm bên trong cục nóng điều hòa cơ ( điều hòa mono). 100% điều hòa Cơ đều có tụ ở bên trong cục nóng.

+ Nguyên lý của tủ điều hòa cũng giống như các loại tụ khác đó là có tác dụng nạp và phóng điện.

+ Tụ điều hòa có tác dụng và làm nhiệm vụ là để kích cho Block của điều hòa chạy và làm việc.

Phân loại

phan loai tu dieu hoa

1. Tụ điều hòa thường có 2 loại chính đó là tụ 3 chân và tụ 2 chân

+ Tụ 2 chân chỉ dùng riêng cho Block

+ Tụ 3 chân dùng cho cả Block và quạt

2. Tụ điều hòa 2 chân hoặc 3 chân đều có các công suất tụ lớn nhỏ khác nhau và phân biệt bằng trị số uF được nghi trên thân tụ.

Bảng giá tụ

+ Hầu hết các dòng tụ điều hòa đều có giá từ 100 đến 200 nghìn đồng tùy vào tụ cớ lớn hay tụ nhỏ.

Địa chỉ mua tụ : Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm kiếm những cửa hàng bán vật tư điện lạnh để mua được tụ đúng với tụ bạn cần mua.

+ Ngoài ra nếu bạn không biết địa chỉ bạn bạn có thể lên chợ trời ở Phố Huế để mua tụ. Khi đi bạn nhớ mang tụ cũ đi để làm mẫu mua cho chính xác.

Cách đấu

+ Khi thay thế tụ mới bạn cần chụp ảnh rắc cắm tụ cũ lại để đảm bao khi mang tụ mới về bạn phải cắm đúng chân tụ như cũ Block mới chạy được. ( Bạn cắm sai sẽ bị hỏng Block, Block không chạy, Chập điện)

Cách đấu tụ 2 chân

+ Bạn cần xác định được trong 3 chân của Block chân chung, chạy và đề ( Chân chung bạn cắm trực tiếp vào nguồn, cắm vào 1 bên của cầu nối còn 2 chân còn lại bạn cắm vào 2 chân của tụ.

+ Tiếp theo bạn cắm nguồn còn lại vào chân chạy chung với tụ và chân đề nằm 1 mình.

Cách đấu tụ 3 chân

+ Đối với tụ 3 chân bạn sẽ thấy có các chân như sau :

  1. Chân C
  2. Chân Heat
  3. Chân Fan

+ Cúng giống như tụ 2 chân khi đấu tụ 3 chân bạn phân biệt cho mình chân Fan là để cắm chân đề của quạt và chân Heat là cắm chân đề của Block.

+ Chân C để cắm chân chạy chủa Quạt và chân chạy của Block và 1 nguồn cấp.

Nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi EBEST để được tư vấn những thông tin mà bạn chữa rõ.

Bài viết trên đây, ReQuaDi.Com đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin “[ Tủ Kích Lốc Điều Hòa ] Phân Loại, Cách Đấu Tụ 2 Chân, 3 Chân❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Tủ Kích Lốc Điều Hòa ] Phân Loại, Cách Đấu Tụ 2 Chân, 3 Chân” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Tủ Kích Lốc Điều Hòa ] Phân Loại, Cách Đấu Tụ 2 Chân, 3 Chân [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Tủ Kích Lốc Điều Hòa ] Phân Loại, Cách Đấu Tụ 2 Chân, 3 Chân” được đăng bởi vào ngày 2020-10-09 16:30:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại ReQuaDi.Com

Read More:   [ Máy giặt Sanyo báo lỗi EC ] Nguyên nhân và giá sửa lỗi EC ?
Back to top button